Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Tin Nhà trường

Trường mầm non thị Trấn tổ chức tổng kết năm học 2012-2013

Thứ năm - 18/07/2013 07:39 | Số lần đọc: 3459

Trường mầm non thị Trấn tổ chức tổng kết năm học 2012-2013

Năm học 2012 -2013 là năm học đẩy mạnh công tác phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi hoàn thành đúng kế hoạch. Phát triển mạng lưới trường lớp, đầu tư CSVC và trang thiết bị ĐDĐC đáp ứng yêu cầu CSGD trẻ. Tiếp tục triển khai hoàn thành chương trình GDMN, triển khai bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho co và trẻ.
Phát triển về số lượng nâng cao chất lượng CSGD trẻ. Đặc biệt tập trung chỉ đạo chỉ thị 03/CTTW ngày 14/5/2001 của bộ chính trị về việc tiếp tụcđẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”,gắn với Cuộc vận động “2 không” của Thủ tướng chính phủ; Cuộc vận động: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là môt tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”. Chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục Mầm non, làm tốt công tác XHHGD huy động sự tham gia tích cực của các cha mẹ, cộng đồng cung chăm lo cho giáo dục.
Trong năm học vừa qua được sự quan tâm của phòng Giáo dục Đào tạo Đô lương, Đặc biệt sự quan tâm lớn của lãnh đạo địa phương trong công tác xây dựng  cơ sở vật chất. Bên cạnh đó trường có 1 đội ngũ CBGV;NV nhiệt tình yêu nghề đoàn kết nhất trí cao, sự phối hợp nhiệt tình có trách nhiệm của hội phụ huynh nên trong năm học 2012-2013 Trường Mầm non thị trấn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
à. Kết quả đạt được
Về tập thể
  • Trường đạt danh hiệu Trường tiên tiến xuất sắc cấp Huyện( lá cờ đầu bậc học)
  • Tổ lao động giỏi: Tổ Mậu giáo ; Tổ Nhà trẻ
Về cá nhân
- CSTĐ cấp cơ sở: 5 đ/c ; GVDG huyện: 3đ/c
- Sáng kiến kinh nghiệm tham gia cấp Huyện 4 bản;
     Trong đó: Bậc 4 cấp tỉnh : 1 bản; Bậc 3:  2 bản;    Bậc ba KK:  1 bản;
   -  LĐTT đạt 19/19 CBGV;NV
Về học sinh
      Tỷ lệ chuyên cần: 98%;      Tỷ lệ bé ngoan :  85%
      Chất lượng giáo dục: Bé đạt yêu cầu về Giáo dục 100%
  • Các phong trào hội thi
Hội thi Đồ dùng dạy học cấp Huyện xếp thứ 3/ 33 trường ( đặc biệt có 2 loại đồ dùng dự thi cấp Tỉnh)
Hội thi BKBN cấp cụm đạt giải nhất, cấp Huyện đạt giải XS
Hội thi trang trí tạo môi trường trong và ngoài lớp cấp cụm đạt thứ 2/ 9 trường trong cụm
Phong trào viết SKKN xếp thứ nhất/ 33 trường
* Công tác phát triển số lượng:
     Toàn trường huy động số trẻ ra lớp vượt chỉ tiêu
Cụ thể:
    Tổng toàn trường huy động 353 cháu/ 289 cháu kế hoạch giao; Vượt: 64 cháu
     Số trẻ bán trú 353cháu/353cháu
* Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.
Bước đầu thực hiện chương trình giáo dục Mầm non mới tuy còn khó khăn nhưng được chuyên môn phòng đánh giá có nhiều cố gắng trong chuyên môn,tích cực học hỏi chuyên môn để nâng cao nghiệp vụ.
Chất lượng chăm sóc trẻ ngày càng chú trọng có hiệu quả hơn, tỷ lệ suy dinh dưỡng đầu năm từ chỗ 11,9 cuối năm giảm chỉ còn 4,1%.

Tác giả bài viết: Dương Thị Năm