Trường mầm non đón chuẩn quốc gia mức độ 2 và khai giảng năm học 2016-2017

Thứ sáu - 16/09/2016 15:34

Trường mầm non đón chuẩn quốc gia mức độ 2 và khai giảng năm học 2016-2017

Trong không khí hân hoan phấn khởi trên khắp mọi miền Tổ quốc chào mừng Kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hôm nay, Trường Mầm non Thị trấn Đô Lương long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II và khai giảng năm học 2016- 2017. Đây là niềm vinh dự lớn của đảng bộ và nhân dân Thị nhà và tập thể CBGV; NV trường MN Thị trấn.
Để đạt được thành quả như ngày hôm nay, nhà trường gặp không ít khó khăn: CSVC phòng học không đủ, số học sinh trên lớp quá tải so với kế hoạch rất nhiều, gây áp lực cho nhà trường trong công tác tuyển sinh. Tuy vậy, với quyết tâm của Ban giám hiệu nhà trường tích cực phấn đấu vươn lên không mệt mỏi, tìm ra nhiều hình thức, giải pháp để tham mưu lãnh đạo địa phương xây dựng trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia đúng theo kế hoạch. Trong quá trình phấn đấu xây dựng trường chuẩn quốc gia, Trường Mầm non Thị trấn luôn được đón nhận sự quan tâm của lãnh đạo các cấp từ tỉnh, huyện, địa phương đầu tư về CSVC. Đặc biệt có sự quan tâm của Sở Giáo dục & Đào tạo Nghệ An, phòng Giáo dục & Đào tạo Đô Lương trong việc chỉ đạo về chuyên môn.
- Về công tác XHH, XDCSVC:
      Nhà trường làm tốt công tác tham mưu với lãnh đạo địa phương, phối hợp với các tổ chức đoàn thể, xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn và dự kiến nguồn kinh phí xây dựng CSVC cho từng năm học. Với kế hoạch khoa học hợp lý được Đảng ủy, chính quyền địa phương và Nhân nhân đồng tình ủng hộ. Kết quả cụ thể: Tổng kinh phí địa phương đã đầu tư xây dựng Trường Mầm non là trên 20 tỷ đồng. Trong đó huy động từ nhiều nguồn lực như: Ngân sách địa phương, tranh thủ các chương trình hỗ trợ của nhà nước và công tác vận động xã hội hoá giáo dục để đầu tư xây dựng CSVC, mua sắm bổ sung trang thiết bị phụ trợ cho công tác dạy và học.
Trong 5 năm qua, tổng kinh phí vận động XHH từ phụ huynh được 969 triệu đồng;  Các doanh nghiệp tư nhân 115 triệu đồng; Các tổ chức đoàn thể 42 triệu đồng. Ngân sách cấp trên hỗ trợ gần 1tỷ. Còn lại chủ yếu là ngân sách địa phương đầu tư.
Có thể nói rằng đến thời điểm này, cở sở vật chất của nhà trường được xây dựng theo hướng hiện đại: có 16 phòng học và 11 phòng chức năng, thiết bị đồ dùng đồ chơi phong phú, đa dạng, diện tích khuôn viên đảm bảo thoáng mát, môi trường thân thiện.
 
Trong 5 năm qua nhà trường đạt được các danh hiệu đáng trân trọng, cụ thể là:
          Về tập thể: Chi bé nhiều năm liền ®¹t Trong s¹ch v÷ng m¹nh tiêu biểu, được BCH Đảng bộ Thị trấn tặng giấy khen. Nhà trường 5 năm liền đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến Xuất sắc cấp tỉnh, được UBND Tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen. 3 năm liền năm học 2012-2013; 2013- 2014; 2015- 2016 được ngành Giáo dục Đô Lương suy tôn là đơn vị Lá cờ đầu bậc học mầm non. Được Sở Giáo dục & ĐT Nghệ An tặng giấy khen có thành tích trong thực hiện Chuyên đề Bé thực hành trải nghiệm với môi trường tự nhiên. Đặc biệt năm học 2015- 2016 đang làm hồ sơ đề nghị UBND Tỉnh tặng Cở thi đua. Công đoàn được xếp loại Vững mạnh Xuất sắc, được BCH công đoàn GD Nghệ An, LĐLĐ Tỉnh tặng Bằng khen.
Vê cá nhân: Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở có 5 đ/c, GV dạy giỏi cấp Tỉnh có 2 đ/c; GV dạy giỏi cấp huyện có 7 đ/c, 100% CBGV; NV đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. 1 đ/c được Huyện uỷ Đô Lương tặng giấy khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền
.
Công tác chuẩn bị

Công tác chuẩn bị

Văn nghệ chào mừng

Văn nghệ chào mừng

Văn nghệ chào mừng

Văn nghệ chào mừng

Văn nghệ chào mừng

Văn nghệ chào mừng
Văn nghệ chào mừng
Văn nghệ chào mừng

Văn nghệ chào mừng

Văn nghệ chào mừng
Văn nghệ chào mừng

Văn nghệ chào mừng

Văn nghệ chào mừng
Văn nghệ chào mừng

Giáo viên và học sinh dự lễ

Đại biểu tham dự lễ

Đại biểu tham dự lễ

Đại biểu tham dự lễ

Đại biểu tham dự lễ

Văn phòng ủy ban thị điều hành buổi lễ

Hiệu trưởng báo cáo quá trình đạt chuẩn

Chủ tịch UBND Huyện đọc thư chủ tịch nước

Phó bí thư huyện ủy phát biểu

Phó bí thư huyện ủy trao quà 

Phó bí thư huyện ủy trao bằng chứng nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 2

Tập thể cán bộ giáo viên trường mầm non Thị Trấn

Tổ văn phòng

Tổ mẫu giáo

Tổ nhà trẻ
 
 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ... Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay23
  • Tháng hiện tại340
  • Tổng lượt truy cập238,402
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây